0901720809

Trọn bộ bí kíp giúp các sĩ tử vượt qua môn toán trong kỳ thi THPT

Để học tốt môn toán và đạt điểm cao kỳ thi THPT bạn nên nằm lòng những điều dưới đây:

  1. Học hiểu và nắm chắc kiến thức chứ KHÔNG học thuộc lòng

Học hiểu và nắm chắc kiến thức chứ KHÔNG học thuộc lòng

Nguyên tắc đầu tiên để làm đúng tất cả các bài toán được giao là hiểu và nắm chắc lý thuyết thay vì chỉ cố gắng học thuộc những công thức. Thông thường, chúng ta chỉ cố gắng để nhớ công thức làm Toán, các bước làm Toán thay vì tìm hiểu vì sao chúng ta phải làm như vậy, vì sao bài toán lại được giải theo cách này mà không phải theo cách kia.

Vì vậy, nên nắm được bản chất, cốt lõi của các dạng đề để có thể làm được tất cả các dạng Toán giống hoặc gần giống với dạng đề đó.

  1. Học đi đối với hành

Học đi đối với hành

Hãy bắt tay vào làm các bài tập Toán. Bạn càng làm nhiều bài tập, càng được nghe giảng và hỏi đáp nhiều về Toán học, bạn càng hiểu rõ về dạng Toán và càng làm bài tập Toán nhanh và chính xác hơn.

Khi về nhà các bạn làm thêm các bài tập, các dạng Toán, dạng đề cho đến khi bạn hiểu nó và chỉ cần nhìn qua bạn đã biết cách triển khai. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn hiểu được dạng Toán đó. Một thời gian sau đó, khi làm bài tập bạn vẫn có thể tái hiện lại trí nhớ và làm lại một cách dễ dàng.

  1. Học toán với những người học giỏi hơn

Học toán với những người học giỏi hơn

Người xưa có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” khi học với những giỏi có kiến thức tốt hơn thì bạn có thể biết thêm được nhiều kiến thức. Đồng thời khi học với những người giỏi toán hơn sẽ thúc đẩy ý chí, sự nỗ lực của bản thân để bằng bạn hơn

  1. Học toán theo nhóm, học với bạn bè

Học toán theo nhóm, học với bạn bè

Hãy chọn ra những người thích học toán để học tập với bạn. Hãy tổ chức một nhóm học toán 2 người hoặc 3 người. Bạn có thể cùng làm bài tập, so sánh đáp án, lý giải và phân tích cho nhau về cách làm, lối suy nghĩ, tư duy của bạn. Tranh luận sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề.

  1. Giảng giải lại cho một ai đó

Giảng giải, nói lại cho một ai đó như một lần chúng ta học lại. Với cách học này, bạn vừa nhớ thêm 1 lần kiến thức, trong quá trình giảng bạn cũng có thể hiểu sâu thêm vấn đề mà có thể trước đó bạn chưa thực sự nắm rõ

Quý Phụ huynh cần tư vấn tìm gia sư vui lòng liên hệ:

Gia sư Bảo tín

►   Địa chỉ: Số 25 – Lê Đại – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng

►   Hotline: 090.172.0809

►   Email: giasubaotin9999@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *