0901720809

Top 3 kiểu thầy cô bá đạo đáng nhớ nhất thời đi học

Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò – chẳng sai tẹo nào. Học sinh là thứ đại diện cho tuổi trẻ, 12 năm học với bao tháng ngày cắp sách tới trường, 12 năm với bao sự dại dột, lỗi lầm, tiếng cười có, nước mắt có. Học trò là thế, thầy cô còn bá đạo hơn. Người lái đò sang sông tất nhiên phải điêu luyện hơn hành khách trên thuyền rồi.

Thầy cô giám thị

Ám ảnh kinh hoàng mỗi ngày tới trường chính là các thầy cô giáo thuộc ban này. Thầy cô giám thị chuyên đi “tuần tra” tình hình kỷ luật, thực hiện tác phong học sinh. Đi học phải đi dép có quai, đi học không được nhuộm tóc, đi học phải mặc áo sơ mi trắng có cổ, quần không được bó quá.

Chỉ cần khi bạn đến muộn trước khi tới giờ vào lớp, thầy, cô giám thị đã đứng sẵn đó chờ các bạn với một nụ cười trìu mến. Việc hiển nhiên sau đó là bạn sẽ được tham gia vào việc lao động công ích, quét lá hay nhổ cỏ sân vườn.

Đến cả việc ám ảnh nhất là bất ngờ “đột kích” trong giờ học để kiểm tra về việc mang các thứ đồ không cần thiết đến trường lớp như son phấn kẻ mắt hay bài tây, thuốc lá. Đám con trai tuổi vị thành niên thứ tò mò nhất chính là thuốc lá, việc kiểm soát này được giao cho thầy cô giám thị.

Đó là điều hiển nhiên, thầy cô giám thị luôn trở thành người “được” học sinh quan tâm bày tỏ sự “yêu mến” nhiều nhất

Thầy cô thể dục

Có một sức mạnh vô hình chung, phần lớn các học sinh đều khá sợ thầy cô giáo thể dục. Việc không hoàn thành bài kiểm tra, bài chạy hay ném bóng gần như là ai cũng đã từng trải qua. Việc sợ học thể dục không phải là lạ. Tôi đã thấy nhiều đứa bạn học với thành tích các môn học đều khủng trừ việc chật vật với môn thể dục, cố gắng lắm mới đủ điểm qua.

Chỉ cần nói chuyện trong giờ, làm việc riêng hay quên không đi giày, mặc áo đồng phục thể dục là bạn có thể có cơ hội luyện thể chất vài vòng quanh sân thể dục.

Thầy cô dạy môn Văn Sử Địa

Văn – Sử – Địa được mệnh danh là bộ ba quyền lực thống trị hoành hành khắp chốn. Mỗi ngày đến môn Sử là học sinh phải lo lắng chật vật với việc ngồi học thuộc lòng cả 1-2 trang giấy. Các thầy cô Sử thường có một biệt tài là gọi được trúng những đứa không học bài lên bảng.

Dẫu bạn có tỏ ra vẻ mặt bên ngoài thế nào, dù đã học bài hay chưa thì cái cảm giác thầy cô đang dò tên trên danh sách lớp. Đây gọi là định mệnh chỉ đâu em theo đó. Khi một cái tên vừa cất lên, một cái mặt bí xị đi kèm theo cả cả những tiếng thở phào nhẹ nhõm.

Thầy cô còn có kiểu gọi tên theo số thứ tự, số ngày hôm đó, hay kiểu bạn thứ 3 ngồi bàn thứ 5 dãy trái chẳng hạn. Đây đúng gọi là định mệnh mà thôi.

Dẫu sao cuộc sống học đường vẫn là những gì mà mỗi ngày luôn trân trọng. Một lời khuyên cho các bạn trẻ khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường là: Chơi thì chơi hết mình, học cũng phải hết mình nhé! Việc học tập tốt trên trường là hành trang cho các em sau này bước trên con đường tương lai.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *