0901720809

Những điều bạn cần có để trở thành gia sư giỏi

Để trở thành một gia sư giỏi, bạn cần có kiến thức, kỹ năng truyền đạt tốt. Kiến thức, kỹ năng dạy học là một phần quan trọng, tuy nhiên cũng có rất nhiều điều khác để trở thành một gia sư mà bạn nên biết

Gia sư tại nhà là công việc kiếm thêm thu nhập được nhiều bạn trẻ, sinh viên lựa chọn

Gia sư hay còn được gọi là dạy kèm. Đây là một công việc phổ biến với khá nhiều người, phù hợp với các bạn sinh viên có thời gian và muốn kiếm thêm thu nhập. Khác với dạy học bình thường, học viên phải đi tới lớp học để nghe giảng bài thì gia sư sẽ đến tận nơi để dạy học cho con bạn. Đây được gọi là gia sư tại nhà

Gia sư là hình thức được lựa chọn nhiều hơn cả, đặc biệt với các gia đình bố mẹ bận rộn và không thể đưa con đi đến các trung tâm. Cha mẹ ai chẳng muốn con mình học được, giỏi giang để sau này có thể có một công việc tốt.

Cũng chính vì vậy, áp lực được đặt lên bờ vai của người gia sư. Gia sư thì nhiều đấy, nhưng mấy ai có thể đủ kiên nhẫn theo được lâu. Một gia sư giỏi không có nghĩa là bạn phải học cực giỏi có kiến thức rộng. Bởi hiện nay nhu cầu gia sư rất đa dạng, từ gia sư mẫu giáo, gia sư cấp 1, gia sư cấp 2, gia sư luyện chữ cho tới gia sư ôn thi đại học.

Kiến thức, kỹ năng truyền đạt là một phần quan trọng, tuy nhiên những kỹ năng dưới đây lại là một điều quan trọng không kém.

Gia sư cần kiên nhẫn trong mọi tình huống

Học sinh của bạn không hiểu bài, làm đi làm lại vẫn sai. Vậy thì sao? Chưa kể, những học sinh của bạn còn nhỏ và chưa nhận thức được, các em còn quá bé, mới tiếp xúc với việc học nên không tránh khỏi việc lười suy nghĩ.

Gia sư nên thấu hiểu học sinh của mình

Khi bạn chuẩn bị được giao đến để làm gia sư cho một học sinh. Buổi học đầu tiên là yếu tố quyết định bạn có tiếp tục dạy học sinh đó kể từ sau không. Bởi sự hài hòa giữa học sinh và gia sư là cần thiết hơn cả.

Trung tâm chẳng biết bạn có giỏi giang, bảng điểm cao ra sao. Nhưng nếu khi nhận được phản hồi không tốt của học sinh đó, của phụ huynh học sinh, bạn hoàn toàn có thể không được nhận làm công việc gia sư đó.

Nếu được, khi tới dạy học sinh, ngoài việc đánh giá xếp loại trình độ hiện tại bạn cần biết thêm các sở thích khác của học sinh. Thấu hiểu về học sinh của mình, giúp bạn đưa ra được lộ trình học, phương pháp dạy gia sư tốt, nhanh chóng mà hiệu quả.

Giữ quan hệ mật thiết với phụ huynh học sinh

Trao đổi về phương pháp dạy cũng như trọng tâm mà bạn đánh giá được về học sinh với phụ huynh. Mọi thứ sẽ rõ ràng hơn trong quan điểm giảng dạy mà bạn đang định hướng cho học sinh của mình.

Điều này vừa gây dựng được niềm tin của phụ huynh học sinh với bạn, lại vừa giúp công việc gia sư của bạn thuận lợi hơn.

Đúng giờ, đúng hẹn

Việc đúng giờ, đúng lịch dạy thể hiện bạn là một người sắp xếp kế hoạch có khoa học, là một gia sư có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc giảng dạy của mình.

Lập kế hoạch giảng dạy

Được xem như là giáo án dạy học của các thầy cô khi đứng lớp. Bạn nên chuẩn bị các bài dạy, kế hoạch cho từng buổi dạy. Điều này vừa giúp bạn định hướng được việc dạy học sinh, làm việc theo một lô trình dạy, tránh khỏi sự quên hay thiếu sót. Vạch ra những lưu ý để bạn nhắc nhở học sinh của mình khi làm bài.

Liên hệ trung tâm Gia Sư Bảo tín

Hotline 090 172 0809 | Địa chỉ Số 25 Lê Đại, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamgiasubaotin

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *