0901720809

Kinh nghiệm xương máu cho gia sư mới vào nghề

Hiện nay, việc kiếm thêm thu nhập để phục vụ nhu cầu chi tiêu của bản thân đồng thời phụ giúp gia đình, nhiều bạn lựa chọn công việc gia sư làm công việc làm thêm ngoài giờ.

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn gia sư mới vào nghề chưa được trang bị cho mình những kỹ năng nhận lớp cũng như ứng xử linh hoạt trong quá trình làm gia sư. Sau đây, gia sư Bảo Tín hân hạnh chia sẻ những kinh nghiệm xương máu cho những bạn sinh viên mới vào nghề như sau:

Buổi đầu nhận lớp

Buổi đầu nhận lớp luôn là ngày mà sinh viên mới vào nghề căng thẳng nhất, sau đây là một số kinh nghiệm xương máu cho buổi đầu nhận lớp:

+ Những giây phút đầu của buổi nhận lớp nên dành ra 10 -15 phút trao đổi, lắng nghe, chia sẻ yếu kém của học sinh và những khó khăn của học sinh đang gặp phải.

+ Nên trao đổi cụ thể với phụ huynh và học sinh và phương pháp giảng dạy để nhận được sự đồng tình cũng như sự hợp tác cùng tiến bộ của học sinh và sự hài lòng của phụ huynh.

+ Nên có một bài kiểm tra nho nhỏ để nắm bắt kiến thức của học sinh để soạn giáo án phù hợp với năng lực học sinh.

+ Thông thường, phụ huynh thường đánh giá năng lực của bạn qua con cái họ để quyết định cho bạn nghỉ, tăng hay bớt số buổi học tùy ý. Chính vì thế, bạn nên lấy lòng học sinh, biết cách chiều các em để các em vừa học tốt vừa có thể thoải mái tâm lý nhất khi học.

Từ đó, bạn không nên quá khô khan mà nên dành một chút thời gian trò chuyện để nắm bắt tâm lý học sinh cũng như phụ huynh để có thể linh hoạt trong ứng xử cũng như làm tròn trách nhiệm của một người gia sư.

Kinh nghiệm tạo thiện cảm với phụ huynh

Phụ huynh là những người trực tiếp quyết định việc bạn có trở thành gia sư lâu dài hay không. Chính vì thế, ngoài việc nắm bắt tâm lý học sinh, đưa ra phương pháp học phù hợp cho học sinh bạn cần tạo thiện cảm với phụ huynh nữa, sau đây là một số kinh nghiệm sương máu cho gia sư mới vào nghề:

+ Không cần biết bạn đưa ra hình thức học cứng rắn hay mềm mỏng như thế nào, nhưng trước mặt phụ huynh bạn phải có tác phong chuyên nghiệp nhất.

+ Chăm chỉ đi sớm về muộn, khi nào thật sự bận hãy xin phép trước, chỉ cần bạn luôn đến đúng giờ hoặc đến sớm hay về muộn hơn 5 phút cũng tạo được thiện cảm rất nhiều rồi đấy.

+ Thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình trạng học tập của trẻ để cùng có hướng giải quyết, hơn hết, phụ huynh chỉ mong kết quả học tập của con cải thiện hơn thôi, chính vì thế bạn cần phải biết cách thay đổi giúp con em họ tiến bộ hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm xương máu vô cùng hữu ích gia sư Bảo Tín chia sẻ cho những bạn mới vào nghề.

Chúc bạn có thể nhận lớp đem lại kết quả học tập tốt nhất, vừa nâng cao được uy tín của trung tâm, vừa giúp bạn có một khoản kha khá trang trải cuộc sống sinh viên.

Chúc bạn may mắn!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *