0901720809

Khó khăn trong môn toán của học sinh trong kỳ thi chuyển cấp

Môn toán được coi là môn học chính của học sinh, đây không chỉ là môn có mặt trong tất cả các kỳ thi mà còn là môn chính trong quá trình học của học sinh.

Môn toán là môn học tương đối khó bởi nó đòi hỏi khả năng tư duy và tính toán. Do đó, học sinh phải thật chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ. Hơn nữa, càng học, học sinh sẽ càng gặp nhiều dạng bài khó, phức tạp với nội dung tương đối đa dạng. Một điều khó khăn hơn nữa, môn toán đã chính thức được Bộ giáo dục chuyển sang thành hình thức thi trắc nghiệm nên việc học tốt môn toán càng thêm phần khó khăn đối với học sinh, nhất là trong các kỳ thi chuyển cấp và thi quốc gia đối với khối THPT.

Từ đó, môn toán không chỉ gây cản trở cho học sinh ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào lớp 1 mà còn theo các em đến lớp 12, thậm chí là trong quá trình học đại học. Toán không chỉ đóng vai trò to lớn trong mọi kỳ thi mà còn là môn quan trọng trong việc quyết định lực học của học sinh trên lớp, nhất là điểm số trên giảng đường.

Bên cạnh những em đạt kết quả cao và có niềm đam mê với môn toán thì không ít em lại có suy nghĩ tiêu cực về môn học này. Những điều dễ thấy nhất đó chính là lực học giảm sút, điểm số không cao. Không những thế còn mất tập chung và cảm thấy các cảm khi làm bài.

Không phải ai sinh ra cũng thông minh và không phải ai sinh ra cũng có năng khiếu với môn toán. Do đó, phụ huynh nên thưởng xuyên hỏi han về tình hình học tập của con thông qua thầy cô và bạn bè trên lớp để hiểu thêm về con.

Khi con gặp phải các vấn đề kể trên, rất nhiều phụ huynh chọn cách tìm gia sư tại nhà để dạy kèm các em. Đây là cách khắc phục khá hay và hiệu quả của các bậc phụ huynh bởi gia sư dạy kèm tại nhà không chỉ giúp nâng cao kết quả học của học sinh mà còn giúp phụ huynh có thêm người chia sẻ với con những tâm sự thầm kín.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *