0901720809

Hướng dẫn gia sư phân biệt trung tâm gia sư uy tín và lừa đảo

Tính chung việt nam có cả nghìn trung tâm mô giới dịch vụ gia sư, riêng đà nẵng con số này cũng phải lên đến hàng trăm. Tuy nhiên trong tình hình bị dối loạn về thông tin như hiện nay thì người dùng dịch vụ khó phân biệt được đâu là trung tâm gia sư uy tín đâu là trung tâm lừa đảo. Người dùng dịch vụ (Là phụ huynh học sinh đi tìm gia sư cho con và các bạn gia sư nhờ trung tâm môi giới lớp dạy) phải chịu thiệt thòi nhiều khi gặp phải các trung tâm gia sư lừa đảo. Để tránh gặp phải những điều bất trắc có thể gây những tổn hại cho bạn tôi xin hướng dẫn một số cách để người dùng hạn chế tối đa việc gặp phải các trung tâm thiếu uy tín, lừa đảo.

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi đến một trung tâm gia sư để nhận lớp đó là cơ sở hạ tầng của họ thế nào? Đó là những điều mà bạn có thể “mắt thấy tại nghe’; những trung tâm lừa đảo sẽ không có những văn phòng làm việc đoàng hoàng, vì là lừa đảo nên họ có thể chuyển địa điểm làm việc bất cứ lúc nào nên họ sẽ không đầu tư nhiều cho văn phòng, văn phòng của họ thường là những căn phòng nhỏ lụp xụp chỉ có 1-2 bộ bàn ghế, nhân viên thì không có chỉ 1-2 người cho tất cả các công việc của văn phòng đó.

Điều thứ 2 bạn cần quan tâm đó là thái độ và cách cư xử của nhân viên trung tâm gia sư, ở đây đòi hỏi bạn phải tinh tế hơn một chút. Thường với các trung tâm có uy tín thì họ không bao giờ trèo kéo khách hàng của mình nhận lớp để họ nhận tiền môi giới, mà thường là các bạn gia sư sẽ xem danh sách lớp phù hợp và nhận lớp một cách tự nguyện phù hợp với yêu cầu từ phía gia đình học sinh và phù hợp với chuyên môn của giáo viên dạy kèm, tránh tình trạng hỏng lớp.

Điều thứ 3 bạn cần quan tâm đó là khi nhận lớp tại bất kì trung tâm gia sư nào bạn nên xem xét tất cả các điều khoản trong hợp đồng, với các trung tâm uy tín thì điều khoản hợp đồng giữa gia sư và trung tâm luôn được soạn một cách cụ thể rõ ràng, không mập mờ để bắt bẻ “quỵt” tiền của gia sư khi hỏng hợp đồng.

Điều thứ 4: khi bạn đến một trung tâm để nhận lớp mà nhìn trung tâm rất vắng vẻ chẳng có ai ngoài bạn thì bạn cũng đừng dại mà nhận lớp ngay, vì những trung tâm có uy tín thường sẽ thu hút được rất nhiều người đến nhận lớp dạy, bạn hãy lấy một lý do nào đó để từ chối nhận lớp ví dụ: Em không mang theo tiền. Và sau đó về nhà tìm hiểu thêm thông tin về trung tâm đó, có thể hỏi qua những người đã có kinh nghiệm gia sư hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng: Ví dụ bạn có thể lên google và gõ các cụm từ tìm kiếm như : Trung tâm gia sư uy tín, trung tâm gia sư lừa đảo, trung tâm gia sư nào lừa đảo … mình nghĩ bạn sẽ thu thập được khá nhiều thông tin về trung tâm đó và sẽ xem xét xem có nên nhận lớp hay không.

Điều thứ 5: Thêm một điều nữa là khi gặp các trung tâm giao lớp cho bạn mà không test kĩ năng dạy, trình độ chuyên môn của bạn, bắt bạn phải nói dối gia đình về trình độ thật sự của bạn ví dụ: bắt bạn phải nói với gia đình rằng bạn đang là giáo viên của trường này, trường kia hoặc đang học trường này trường kia trong khi thực tế không phải như vậy, hoặc giao cho bạn những lớp không phù hợp với khả năng của bạn thì lúc này tôi dám chắc 100% đó là trung tâm lừa đảo.

Điều thứ 6: Xin lỗi vì mình quảng cáo chút xíu. Bạn có thể qua Công ty giáo dục và đào tạo Bảo Tín của mình để tham khảo nhận lớp dạy kèm tại nhà, hiện tại công ty mình cũng đang cung cấp dịch vụ gia sư tại nhà rất uy tín và chuyên nghiệp, hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một lớp dạy phù hợp và không mất tiền oan với các trung tâm lừa đảo.

Đây là địa chỉ facebook của công ty mình nhé, cập nhật lớp liên tục mỗi ngày, các bạn tha hồ chọn lớp phù hợp nhé https://www.facebook.com/trungtamgiasubaotin

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *