0901720809

Học cách cười mỗi ngày

Người ta thường nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, điều này đúng với tất cả mọi người. Với các bạn sinh viên đại học luôn phải đối mặt với những căng thẳng trong học tập và các vấn đề riêng tư khác trong cuộc sống thì trung tâm gia sư cho rằng tiếng cười lại càng trở lên hết sức quan trọng. Khi bạn bị căng thẳng, chính cơ thể sẽ phải gánh chịu những thương tổn. Nó dẫn đến tình trạng kiệt sức, suy giảm khả năng trao đổi chất, suy giảm hệ miễn dịch và tạo nên một tâm trạng mệt mỏi. Rất khó để tránh được các tình huống gây ra stress nhưng không khó để tìm ra biện pháp đối phó với các ảnh hưởng tiêu cực của stress. Cười là một trong số những biện pháp đó.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

Theo nghiên cứu mà gia sư tại nhà tìm hiểu được, khi cười cơ thể bạn sẽ giải phóng ra Endorphins – một chất giúp chống lại các hormone liên quan đến stress và đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu. Mặt khác, cười còn đưa bạn đến trạng thái tinh thần tích cực. Nhìn chung, cười là một loại vitamin siêu hạng mà bạn nên sử dụng thường xuyên.

Vui cười mỗi ngày nhé bạn

Hãy tìm kiếm những điều mang lại tiếng cười hàng ngày cho bạn. Đó có thể là tán gẫu với những người hài hước, thích đùa, đọc báo Tuổi Trẻ Cười hay xem chương trình Hỏi Xoáy Đáp Xoay vào mỗi tối thứ Bảy. Điều quan trọng là bạn luôn để tâm tìm kiếm những điều khiến bạn cười mỗi ngày. Cuộc sống rất ngắn ngủi, và bằng những việc làm vui vẻ, dể dàng thực hiện này, lợi ích đối với cơ thể và trí não của những hoạt động đơn giản kể trên thật ngoài sức tưởng tượng !.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *