0901720809

Giảm áp lực học tập cho học sinh luyện thi đại học

18 tuổi, bạn là người chịu hoàn toàn trách nhiệm các hành vi của bản thân trước pháp luật. 18 tuổi bạn đứng trước ngã rẽ của cuộc đời, chỉ một bước chân thôi cũng đủ khiến cuộc sống trong tương lai của bạn thay đổi. Trong xã hội coi trọng bằng cấp, một tấm bằng đại học là điều cần thiết, một tấm vé thông hành đến mọi ước mơ của bạn. Tôi biết đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng tôi biết rằng tại đây bạn hoàn toàn có thể thay đổi.

Áp lực đặt nặng cho học sinh lớp 12 là từ đâu?

Từ thầy cô, bạn bè

Khi vào cuối năm lớp 11 và sang năm học lớp 12, mọi thứ gần như đang chạy nước rút. Thầy cô luôn sốt sắng các bài giảng, học sinh trong lớp thì ngày ngày cắp sách tới trường, tối về cắp sách tới các trung tâm luyện thi, người thì thuê gia sư luyện thi đại học. Đến cả cuối tuần cũng không có thời gian nghỉ nơ, quay cuồng. Thời kỳ ôn thi đó mệt lắm, vất vả lắm! Nhưng chúng tôi đều dặn lòng rằng đó chính là cơ hội duy nhất, chỉ có một mà thôi. Đến cả đêm đi ngủ, tôi cũng có thể mơ về các đề thi và đáp án.

Từ chính cha mẹ của học sinh

Cha mẹ nào chẳng đặt kỳ vọng vào con cái, mong cho con sẽ học thật tốt, có một công việc trong tương lai tự nuôi sống bản thân. Không có gì quan trọng hơn việc học của con, đó là điều mà 90% bậc phu huynh đều như vậy. Ngày đêm các bậc phụ huynh đều dặn dò , chăm lo con em mình, điều này vô hình chung đặt áp lực lên con cái.

Áp lực từ chính bản thân các em học sinh

Sự lo lắng, sự căng thẳng, run rẩy. Các em sợ phải đối mặt với bài thi, áp lực nặng nề. Kiến thức có thể đã học nhưng áp lực tâm lý trước khi thi mới là điều kinh khủng nhất. Rất nhiều thí sinh dự thi đại học đã ngất khi vào làm bài trong phòng thi chính là nguyên nhân như vậy.

Gia sư Bảo Tín xin đưa ra một số lời khuyên cho học sinh khi ôn thi đại học

Các cách Giải tỏa áp lực thi cử cho học sinh ôn thi đại học

Chính vì áp lực tâm lý đè nặng, việc ôn thi và ghi nhớ các kiến thức trọng tâm sẽ càng khó thu được kết quả. Một khi tâm lý thoải mái, dây thần kinh não bộ hung phấn và tiếp thu ghi nhớ các dữ liệu lâu hơn

Học đi đôi với hành

Việc học không có nghĩa là chỉ nhồi nhét cả đống kiến thức vào đầu, học thuộc chúng thôi không giúp ích được gì cho việc áp dụng. Bí quyết ghi nhớ ở đây cho các em học sinh là: Ngay khi đọc lý thuyết hãy tìm một ví du để làm. Điều này áp dụng được cho tất cả các môn học từ Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn.

Một cuốn sổ ghi các công thức, nội dung chính, ngay bên dưới là một ví dụ giải thích. Ngay khi mở sổ ra, học sinh có thể thấy ngay được.

Không học liên tục trong thời gian dài

Não bộ chỉ nên hoạt động liên tiếp 2-3 tiếng, mắt khi nhìn lâu cũng sẽ sinh mỏi mệt. Sau khoảng thời gian này, các sĩ tử nên dừng việc suy nghĩ, để não bộ thư giãn bằng cách nghe nhạc, đi dạo hoặc nhắm mắt lại để nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút.

thư giãn khi ôn thi đại học

Nắm chắc các kiến thức trong sách giáo khoa

Việc ôn thi đại học là cả một quá trình dài. Ôn thi đại học môn Toán phân chia theo từng câu và dạng đề. Để có thể làm được tốt bài thi, học sinh cần trang bị tất cả các kiến thức trong sách giáo khoa và áp dụng mở rộng. Mọi dạng đề đều bắt nguồn từ sách giáo khoa, học sinh cần hiểu rõ điều này, đừng nên ôn thi các dạng đề quá xa rời so với sách, cần bám chắc theo sách mà ôn.

Lên kế hoạch cho từng ngày học

Tránh việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một ngày, học sinh nên chia tách các nội dụng luyện mỗi ngày. Việc này vừa giúp giảm áp lực ôn thi, vừa đảm bảo một lượng kiến thức tiếp thu mỗi ngày, tránh quá tải và rơi rớt kiến thức.

Hiểu sâu về từng nội dung

Điều căn bản nhất là phải hiểu thứ cốt lõi. Chính là xương sống của đề thi. Đề thi đại học Toán, xương chính là các công thức toán học.

Tìm gia sư ôn thi đại học

Học từ chính những người đi trước, gia sư là những người đã trải qua kỳ thi đại học. Gia sư có thể đưa các lời khuyên chính xác nhất và chân thực nhất cho bạn khi làm bài thi.

Quý Phụ huynh cần tư vấn tìm gia sư vui lòng liên hệ:

Gia sư Bảo tín

►   Địa chỉ: Số 25 – Lê Đại – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng

►   Hotline: 090.172.0809

►   Email: giasubaotin9999@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *