0901720809

Đi bộ thư giãn – phương pháp học hiệu quả hơn

Trong mấy ngày chuẩn bị thi học kỳ 1, Hà My và Hải Vi – hai bạn học của con tôi (lớp 3, Biên Hòa, Đồng Nai) – đều mất ăn mất ngủ, sức khỏe giảm sút và hôm nào cũng thức đến tận khuya cùng bố mẹ học bài.

Hà My thì bị bố mẹ cấm tiệt sang nhà bạn chơi và không những thế bé còn được bố mẹ tìm cô giáo – gia sư để rèn thêm kỹ năng làm bài thi. Hải Vi cũng trong tình trạng tương tự, mẹ bé phải sang tận nhà cô giáo chủ nhiệm để nhờ cô kèm cặp thêm một giờ vào buổi tối mỗi ngày.

Cũng nằm trong khuôn khổ ôn luyện cho thi học kỳ 1 nhưng gia đình tôi có cách riêng. Vẫn biết học tập với tâm trạng lo lắng, bất an thì chắc chắn hiệu quả sẽ không cao, chính vì thế chúng tôi không vì những điểm số mà tạo áp lực cho con.

Chúng tôi đã có những buổi ôn tập mà nhiều người nói là “khác người”, đó là chọn cách ôn tập đi bộ thư giãn để giúp con cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi học bài.

Vừa tung tăng đi bộ với con, tôi vừa kiểm tra những bài thơ, đoạn văn con đã học thuộc lòng trước đó, xen kẽ vào là những bài tính nhẩm của môn toán.

Với cách ôn bài này vừa nhẹ nhàng, vừa giúp con nhớ lâu và hiểu sâu những điều con được học. Với những bài tập làm văn, con nghĩ ra những câu chưa hoàn chỉnh, hai mẹ con có thể cùng đề xuất những ý sao cho phù hợp hơn với suy nghĩ ngây thơ, trong sáng của lứa tuổi tiểu học.

Sau những giờ vừa học, vừa đi bộ, vừa thư giãn, con tôi về nhà tổng hợp lại những gì đã ôn, cháu vừa nhớ bài dễ dàng hơn và vừa hứng thú hơn. Không chỉ là những ngày sắp thi mà mẹ con tôi còn duy trì quanh năm, vừa giúp con học luôn kiến thức trên lớp tránh tình trạng tồn đọng và học dồn khi đến kỳ thi vừa có thể gắn kết tình cảm gia đình, giúp con học và có thể nghe con kể câu truyện trên lớp.

Cùng con học bài

Với tinh thần học tập không gò bó nên con tôi nhớ và hiểu thêm rất nhiều kiến thức mới. Dễ dàng nhận thấy bé tiến bộ hằng ngày mà không bị áp lực, đó là một thành công lớn của phương pháp này.

Nhìn hai mẹ con tôi dạo bộ tung tăng khoảng 30 phút – 1 tiếng từ 19g mỗi tối, nhiều người hàng xóm cứ thắc mắc: “Sao con chị không chịu học bài?” hay “Học ít như thế thì làm sao mà thi đạt điểm cao?”. Rồi đến chuyện học thêm của con, nhiều phụ huynh tỏ ra vô cùng kinh ngạc: “Sao gần ngày thi mà chị không nhờ cô hay gia sư tăng thêm giờ ôn cho cháu?”.

Dẫu biết có nhiều cách học khác nhau nhưng “học mà chơi” mới là cách gia đình tôi áp dụng với cách học của cháu.

Chúc gia đình có thể tìm thêm phương pháp học hiệu quả, mọi thông tin về giáo dục cũng như dịch vụ gia sư tại nhà uy tín, chất lượng vui lòng liên hệ Gia sư Bảo tín – Hotline: 0901720809

Để đem lại những gì tốt đẹp nhất cho con, hãy để Gia sư Bảo tín chúng tôi giúp bạn thực hiện điều đó.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *